ท่านที่เริ่มศึกษาเกี่ยวกับการ ทำ SEO นั้น ถ้าได้อ่าน blog นี้ก็สามารถเรียนรู้ไปด้วยกันได้เลย วัตถุประสงค์ของการเขียนนั้นก็เพื่อเอาทฤษฏีที่ค้นคว้ามาลองปฏิบัติจริงดูซิว่าผลมันจะเป็นยังไง

วันนี้ขอเอาทฤษฏี Link Wheel มาลองทำจริงเพื่อพิสูจน์ว่ามันได้ผลหรือเปล่า ผมเลยใช้เว็บบริษัทเป็นหนูทดลองซะเลย

เครื่องมือสำหรับผมในการทดลองนี้มีแค่นี้ครับ

เว็บไซต์ที่มี Page Rank สูงที่พอหาได้เอามาทำ link wheel ถ้าท่านทดลองทำตามผลไม่จำเป็นต้องเป็นเว้บที่มี Page Rank สูงก็ได้นะครับของเพียงให้มี Domain Class C ที่ต่างกันก็พอ เรื่อง Domain Class C นี้ผมจะกล่าวถึงใน blog ต่อจากนี้ครับว่ามันคืออะไร แต่หลายท่านที่ศึกษา SEO มาบ้างคงพอรู้แล้ว ผมขอข้ามไปก่อนเพื่อความรวดเร็ว

เริ่มกันเลย

สิ่งที่ทำในการ ทำ SEO สำหรับการทดลองนี้ผมใช้ 3 วิธีนี้

1. On page Factor

ปรับเว็บไซต์ของเราให้เป็นไปตามหลักการออกแบบเว็บมาตรฐานซึ่ง Search engine ทุกค่ายชื่อชอบคือ

- ใส่ Title โดยคำที่ผมใส่คือ “บริษัทรับทำเว็บไซต์ บริษัทออกแบบเว็บไซต์ พัฒนาระบบ ออกแบบ website โปรโมท ทำ SEO ราคาถูก | by Bizidea Co.,Ltd.”

- ใส่ Meta Tag Keyword ที่ใส่คือ “บริษัทรับทำเว็บไซต์, บริษัทออกแบบเว็บไซต์, พัฒนาระบบ, ออกแบบ website, โปรโมท, ทำ SEO ราคาถูก, รับทำเว็บไซต์, รับทำเว็บ, จัดทำเว็บไซต์, จัดทำเว็บ, รับออกแบบเว็บ,ออกแบบเว็บ,จดโดเมน,พื้นที่เว็บ,โปรโมทเว็บ,ถูกที่สุด,เว็บไซต์ราคาถูก,SEO ราคาถูก,design webdesign, web application, web development, webhosting, host, hosting, web design bangkok” เยอะซักหน่อยนะครับ แต่ว่าทั้งหมดเป็น buying keyword ในบริการของเรา

- ใส่ Meta Description ที่ใส่คือ “บริษัทรับทำเว็บไซต์ จัดทำเว็บไซต์ รับทําเว็บไซต์ราคาถูก ออกแบบเว็บ พัฒนาระบบ ออกแบบ website รับออกแบบเว็บ โปรโมทเว็บไซต์ จดโดเมน พื้นที่เว็บโฮสติ้ง ราคาถูก ถูกที่สุด domain design webdesign web application web development webhosting host hosting SEO web design bangkok”

2.ใส่เนื้อหาในเว้บให้ตรงกับ keyword ที่เรากำลังโปรโมท ผมใส่รายละเอียดที่หน้าแรกแบบนี้ครับ

บริษัทรับทำเว็บไซต์ บริษัทออกแบบเว็บไซต์ พัฒนาระบบ ออกแบบ website โปรโมท ทำ SEO ราคาถูก

บริษัท บิสไอเดีย จำกัด เป็นบริษัทให้บริการ รับทำเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ พัฒนาระบบ ระบบอีคอมเมิร์ส ครบวงจร พัฒนาระบบงานเฉพาะทาง ให้บริการ การตลาดออนไลน์ การตลาด 360 องศา การตลาดด้วยสังคมออนไลน์ Social network marketing และ ผลิตสื่อโฆณาประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Design and Develop บริการ ออกแบบ ทำเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ และ พัฒนาระบบ

บริษัท รับทำเว็บไซต์ เพื่อสร้างภาพลักษณ์องค์กร ส่งเสริมการขายสินค้า เว็บไซต์เพื่อประชาสัมพันธ์ ระบบอีคอมเมิร์ส เว็บไซต์หน่วยงานราชการ และ พัฒนาระบบ เขียนโปรแกรม WEB Development WEB Application บริการ Template joomla, Template web, เว็บไซต์ e-commerce

Online Marketing บริการ โปรโมทเว็บ โปรโมทเว็บไซต์ เว็บโปรโมท ทำ SEO และ รับทำ SEO ราคาถูก การตลาดออนไลน์ Social Network Marketing

บริษัท ให้บริการ โปรโมทเว็บ หรือ โปรโมทเว็บไซต์ ของท่านด้วยบริการ เว็บโปรโมท ทั้งนี้ยัง รับทำ SEO ราคาถูก ให้เว็บไซต์ท่านอยู่บนหน้าแรก Google.com เพิ่มโอกาสในการขาย ให้คำปรึกษา การตลาดออนไลน์ แบบครบวงจร การตลาดด้วย Social Network Marketing แบบครบวงจร

Digital Advertising บริการ ระบบ Digital Signage ดึงดูดทุกสายตาด้วยภาพเคลื่อนไหวพร้อมเสียง LED Display คมชัดทั้งกลางแจ้งและในที่มืดด้วยการแสดงผลแบบ LED Full Color

บริการ ระบบ Digital Signage การโฆษณาด้วยสื่อประชาสัมพันธ์แบบใหม่ ดึงดูดทุกสายตาด้วยภาพเคลื่อนไหวพร้อมเสียง แสดงผลได้ทั้งกลางแจ้งและในที่มืดปรับเปลี่ยนข้อมูลรวดเร็วผ่านอินเตอร์เน็ต LED Display คมชัดทั้งกลางแจ้งและในที่มืดด้วยการแสดงผลแบบ LED Full Color

keyword เป้าหมายคือ “รับทำเว็บไซต์”  ส่วน keyword รองที่จะได้รับอนิสงค์จากการทำครั้งนี้มีหลายคำครับ ดังนี้

ทีนี้เราก็ได้หน้าเว็บไซต์ที่รองรับการ ทำ SEO แล้วครับ

2.Link Wheel

ผมทดลองด้วยทฤษฏี link wheel ขั้นพื้นฐานก่อนโดยใช้ link wheel แบบวงล้อ

แต่ว่ามันพิเศษตรงที่เว็บที่ผมเอามาทำนั้นมี PR ที่ถือว่าสูงตามรูป

ด้วย link wheel วงนี้มีความคาดหมายว่า keyword ที่เอามาปั่นจะต้องติดอันดับอย่างรวดเร็ว เพราะป๋าดัน Page Rank สูงซะขนาดนี้ ถ้าไม่ติดนั้นถือว่ามีอะไรผิดปกติ

ต้องค่ีอยๆ ปรับแต่งให้เข้าที่

3.การสร้าง Backlink

วิธีนี้มีคนกล่าวไว้เยอะครับ อาศัยความขยัน แต่เทคนิคที่สำคัญในการทำ backlink คือ Domain Class C ต้องไม่เหมือนกันเพราะ Search Engine จะได้มองว่ามีคนกล่าวถึงเราจากหลายๆ ที่ ไม่ใช่ว่าเราทำหลอกขึ้นมา

หลังจากนั้นก็แค่รอดูผลลัพธ์และปรับแต่งให้ดีที่สุด แล้วผมจะมารายงานความคืบหน้าว่าอันดับดีขึ้นหรือไม่ ไว้รอดูผลงานครับ ณ ตอนที่เริ่มทำค้นหาใน Google ยังไม่เจอเลยครับ